Xuân Trường, Minh Vương ghi bàn vào lưới U22 Việt Nam

Hỏi – ĐápDanh mục đơn: QuestionsXuân Trường, Minh Vương ghi bàn vào lưới U22 Việt Nam

Hai tiền vệ của CLB HAGL giúp ĐTQG thắng hai trận giao hữu với U22, cùng tỷ số 2-1 chiều 19/8.

Do Covid-19, đội tuyển không thể mời đối thủ quốc tế hay các CLB trong nước đá giao hữu trước khi tham chiến ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Vì vậy, HLV Park Hang-seo quyết định để đội tuyển đá giao hữu với đội U22 – cũng tập trung ở Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á.

Để thêm cân bằng, ông đưa Việt Anh, Văn Xuân, Hoàng Anh, Thanh Bình và Đức Chinh sang đội U22. Mỗi đội chia hai nhóm, đá hai trận.

Ở trận đầu tiên, tăng sinh lý Tuấn Tài và Minh Vương lập công cho ĐTQG, còn tiền đạo Đức Chinh ghi bàn duy nhất cho U22. Sang trận hai, tân binh Tuấn Hải cùng Xuân Trường là tác giả hai bàn của ĐTQG. Sau khi Xuân Tú ghi bàn, U22 có cơ hội cân bằng nhưng Hai Long đá hỏng phạt đền.

Đội tuyển hội quân có tốt không tại Hà Nội từ 5/8 với 31 cầu thủ. Nhưng hiện tại Văn Hậu và Tiến Anh phải tập riêng do chưa hồi phục thể lực. HLV Park sẽ căn cứ tình hình sức khỏe thực tế, chọn 25 cầu thủ trước khi sang Saudi Arabia ngày 27/8.

Sau đó, Văn Toản tiếp tục lấy vị trí chính thức ở tốt không giá CLB Hải Phòng, được lên đội tuyển Việt Nam. Có giai đoạn, Văn Toản, Văn Lâm, Tấn Trường là 3 sự lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang-seo.

Tháng 10/2021, Văn Toản được bắt chính trận bs review mạnh Việt Nam thua 1-3 Oman tại vòng loại 3 World Cup 2022. Sau đó, anh bắt chính hai trận ở vòng loại U23 châu Á 2022 cho U23 Việt Nam.

Sau khi về nước, anh được cho nghỉ ngơi chữa trị chấn thương không giá bao dai dẳng. Với chấn thương này, Văn Toản lỡ hẹn với AFF Cup 2020. Sang năm 2022, Văn Toản có nhiều giải đấu quan trọng cùng đội U23 như SEA Games (tháng 5), VCK U23 châu Á (tháng 6) và ASIAD 19 (tháng 9).

Chiều ngày 8/11, đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập 1 hộp mua ở tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Nhật Bản và Saudi Arabia ngày 11 và 16/11.

Đáng chú ý trong buổi tập nhiêu tiền 1 vắng mặt thủ môn Nguyễn Văn Toản. Được biết, Văn Toản bị chấn thương vai từ trận gặp tuyển Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tại UAE, anh đã được bác sĩ của U23 Việt Nam đưa đi khám và được xác định không quá nghiêm trọng nên đã bắt chính cả 2 trận tại đâu bán chính vòng loại U23 châu Á 2022.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup. Đội nằm ở bảng B cùng Australia, Saudi Arabia, Nhật Bản, Oman và Trung Quốc. Thầy trò HLV Park đá trận ra quân ngày 2/9, và năm ngày sau tiếp Australia trên sân chỉ 1 viên Mỹ Đình.

Frontier Theme