Vitamin nào tốt cho chuyện ấy?

Hỏi – ĐápVitamin nào tốt cho chuyện ấy?
h hỏi 10 tháng trước

Vitamin D

Một nghiên cứu được thực hiện trên 3.400 người tham gia của Farag vào năm 2016 cho thấy nam giới thiếu vitamin D có nguy cơ khó cương cứng cao hơn đến 32% so với những người khác, xét trong trường hợp khi tất cả các yếu tố nguy cơ khác đã được kiểm soát
Mức vitamin D thấp là khá phổ biến. Theo Viện Y học (Looker, 2011) trong khoảng thời gian từ 2001-2006, một phần ba dân số Hoa Kỳ không có đủ lượng vitamin D. Việc thiếu hụt vitamin D có thể được tìm ra thông qua một số xét nghiệm máu cơ bản được thực hiện tại các cơ sở y tế.

Theo Viện Y học và Viện Y tế Quốc gia, Hàm lượng khuyến nghị (RDA) của vitamin D là 15 mcg (600 IU) mỗi ngày cho nam giới và phụ nữ đến 70 tuổi. Nam giới và phụ nữ trên 70 tuổi nên được cung cấp hoặc bổ sung ít nhất 20 mcg (800 IU) mỗi ngày. Tuy nhiên, Hiệp hội Nội tiết cho biết hàm lượng vitamin D nên đạt khoảng 37,5–50 mcg (1.500–2.000 IU) mỗi ngày mới có thể duy trì tốt hơn lượng vitamin D trong máu.

Vitamin C

Chúng ta đều biết rằng vitamin C (axit ascorbic) là một chất dinh dưỡng quan trọng, nhưng nó cũng có thể giúp cải thiện khả năng cương cứng của dương vật cũng như thời gian quan hệ ở nam giới. Chất chống oxy hóa tăng cường sản xuất oxit nitric (NO) và ngăn chặn sự phân hủy của nó. Vitamin C thúc đẩy lưu lượng máu và có tác động trực tiếp đến việc sản xuất NO trong một loạt các quá trình của cơ thể. Liều lượng vitamin C hợp lý được khuyến nghị là 500 đến 1.000 mg mỗi ngày (theo Harvard Health Publishing, 2019). Thực phẩm giàu vitamin C bao gồm các loại rau như bông cải xanh, cải bruxen và trái cây như cam hoặc dâu tây. Một cốc rau mầm Brussels cung cấp 124% giá trị khuyến nghị hàng ngày về vitamin C cho mỗi người (USDA, 2020) trong khi một cốc nước cam cung cấp đến 206% (USDA, 2020).

Vitamin B3 & Vitamin B9

Vitamin B3 (còn gọi là niacin) là một chất bổ sung thường được sử dụng cho các tình trạng bệnh lý liên quan mạch máu và chất bổ sung niacin cũng có thể giúp cải thiện được thời gian quan hệ.

Một nghiên cứu năm 2011 trên 160 người đàn ông bị rối loạn cương dương vừa hoặc nặng đã chia nhóm làm hai — 80 người đàn ông được bổ sung niacin và 80 người dùng giả dược. Nhóm được sử dụng niacin cho thấy khả năng duy trì sự cương cứng cũng như thời gian quan hệ được cải thiện đáng kể so với nhóm đối chứng. Niacin được tìm thấy trong các loại thực phẩm như gà tây, bơ và đậu phộng. Ngoài ra chúng ta cũng có thể chủ động bổ sung vitamin D từ các nguồn khác ngoài thực phẩm.

Axit folic (vitamin B9) cũng có liên quan đến quá trình sản xuất oxit nitric và phản ứng cương dương. Một số nghiên cứu cho thấy mối tương quan giữa thiếu folate và chứng rối loạn cương dương là khá rõ rệt.

Uống thực phẩm bổ sung phức hợp B có thể làm tăng nồng độ vitamin B9 trong cơ thể hoặc chúng ta cũng có thể tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu axit folic hơn, bao gồm rau bina, sữa cùng các sản phẩm từ sữa và nước cam. Việc thiếu hụt vitamin B9 cũng có thể dễ dàng được xác định thông qua một số xét nghiệm máu đơn giản.

Đôi khi sức chịu đựng kém của cả nam hoặc nữ giới trong vấn đề tình dục là chuyện hết thức bình thường và chúng ta có thể thực hiện nhiều biện pháp nhằm cải thiện tình trạng này như thay đổi thói quen, lối sống tiêu cực hoặc bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng và vitamin các loại. Nhưng nếu đó là một vấn đề dai dẳng và kèm theo cả những triệu chứng khác thì đó có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nghiêm trọng. Do đó, nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời trong một số trường hợp như: Đau hoặc khó chịu trong và sau khi quan hệ tình dục, khó xuất tinh hoặc đạt cực khoái, rối loạn cương dương..

Xem thêm

  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới first up 1 hour do Công ty TNHH DƯỢC – MỸ PHẨM ĐẮK TÍN sản xuất và do Công ty TNHH NEW ZEALAND DIRECT chịu trách nhiệm chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới mãnh hổ vương do Công ty TNHH DƯỢC PHẨM HẢI LINH sản xuất và do Công ty TNHH BẠCH LIÊN ĐƯỜNG chịu trách nhiệm về chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới kanka do Công ty PC System Co..Ltd Shibakawa Factory sản xuất và do Công ty TNHH KHANG LẠC MỸ chịu trách nhiệm chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới rocket 1h do Công ty cổ phần SAO THÁI DƯƠNG sản xuất công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới trường xuân vương do CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DƯỢC VESTA sản xuất và được CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PHÁT ĐẠT chịu trách nhiệm chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới penirum pro+ do CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM LIÊN DOANH AI-LEN sản xuất và do CÔNG TY TNHH NATURE ORIGIN chịu trách nhiệm về chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới penirum a+ do CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM HỒNG PHÁT sản xuất và CÔNG TY TNHH KIWI ECONNECT chịu trách nhiệm chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới x-marvel do Công Ty Cổ Phần DP Ecolife sản xuất và do Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Việt-USA chịu trách nhiệm về chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý NHANH cho nam giới kichmen 1h do CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC TRƯƠNG TRỌNG CẢNH sản xuất và do CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TRÍ LỰC VIỆT NAM chịu trách nhiệm về chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới mãnh lực khang plus do CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ THĂNG LONG sản xuất và do CÔNG TY CỔ PHẦN BUTABA chịu trách nhiệm về chất lượng.
Frontier Theme