Vì sao nam giới gặp các rối loạn chức năng tình dục?

Hỏi – ĐápDanh mục đơn: QuestionsVì sao nam giới gặp các rối loạn chức năng tình dục?
j hỏi 10 tháng trước

Rối loạn chức năng tình dục bao gồm rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương và suy giảm ham muốn tình dục. Những rối loạn này hoàn toàn có thể điều trị được.

Rối loạn chức năng tình dục là gì?

Rối loạn chức năng tình dục là bất kỳ vấn đề về thể chất hoặc tâm thần nào gây khó khăn trong việc đạt được thỏa mãn tình dục. Rối loạn chức năng tình dục ảnh hưởng tới nam giới ở mọi độ tuổi, nhưng thường gặp hơn khi tuổi tác tăng lên.

Nguyên nhân rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Nguyên nhân gây ra rối loạn hoạt động tình dục có nhiều và phức tạp nhưng có thể phân vào các nhóm sau:

 • Do bệnh lý:  Bất kỳ vấn đề về sức khỏe nào cũng ảnh hưởng đến hoạt động tình dục như mệt mỏi, ốm yếu, bệnh mạn tính, bệnh tim, rối loạn dạ dày-ruột, bệnh đái tháo đường, đa xơ cứng và các viêm nhiễm trầm trọng. Ngoài ra, những rối loạn thần kinh hay tổn thương liên quan đến não bộ, hệ thần kinh, vùng sinh dục cũng ảnh hưởng đến các hoạt động tình dục.
 • Do tâm lý: Căng thẳng về công việc, lo âu và hay các vấn đề trong một mối quan hệ, trầm cảm, cảm giác tội lỗi, và cả những ám ảnh về tấn công tình dục trong quá khứ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loạn tình dục.
 • Do thuốc: Các thuốc có tác dụng phụ gây suy giảm hệ thần kinh hay làm thay đổi tâm tính như thuốc chữa tăng huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, ma túy, nicotin… cũng có thể phá hỏng chức năng tình dục.

Các vấn đề của rối loạn chức năng tình dục

 • Rối loạn xuất tinh: Xuất tinh sớm là tình trạng liên quan đến sự xuất tinh xảy ra trước hay rất ngắn ngay sau khi chàng đưa dương vật “ra trận”.
 • Rối loạn cương dương: Là tình trạng mất khả năng cương cứng hay duy trì sự cương cứng để giao hợp. Nguyên nhân của rối loạn cương dương bao gồm nhiều bệnh có ảnh hưởng đến dòng máu như là xơ vữa động mạch, rối loạn thần kinh… hay các yếu tố tâm lý như căng thẳng, trầm cảm và lo âu về khả năng biểu hiện trong tình dục hoặc cũng có thể là do chấn thương dương vật.
 • Suy giảm ham muốn tình dục: Giảm ham muốn tình dục tức là giảm cảm hứng, khao khát với các hoạt động tình dục. Giảm ham muốn có thể là kết quả của các rối loạn về tâm lý hay sinh lý. Nó có liên quan đến giảm nồng độ hormone testosterone. Tình trạng trên còn bị ảnh hưởng bởi các vấn đề tâm lý như lo âu, trầm cảm; bệnh tật như đái tháo đường, tăng huyết áp; một số thuốc như thuốc chống trầm cảm và một mối quan hệ không suôn sẻ cũng dẫn đến sự giảm ham muốn trong tình dục của bạn.

Phòng ngừa chứng rối loạn tình dục

Tuy không có phương pháp phòng tránh hoàn toàn, nhưng nắm rõ những nguyên nhân gây rối loạn chức năng tình dục ở nam giới là một bước cần thiết để có thể giải quyết vấn đề

Khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ khi có vấn đề gì về sức khỏe

 • Hạn chế uống rượu
 • Bỏ hút thuốc lá
 • Điều trị mọi vấn đề tâm lý(nếu có)
 • Trao đổi nhiều hơn với vợ/chồng để thêm thấu hiểu và sẻ chia.

Nhiều nam giới gặp các vấn đề về rối loạn chức năng tình dục. Tuy nhiên, khi chứng rối loạn tình dục kéo dài có thể gây nhiều đau khổ cho cả người mắc và cả đối phương, thậm chí là ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ hiện tại. Nếu thường xuyên gặp vấn đề về tình dục, hãy khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.

Xem thêm

 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới first up 1 hour do Công ty TNHH DƯỢC – MỸ PHẨM ĐẮK TÍN sản xuất và do Công ty TNHH NEW ZEALAND DIRECT chịu trách nhiệm chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới mãnh hổ vương do Công ty TNHH DƯỢC PHẨM HẢI LINH sản xuất và do Công ty TNHH BẠCH LIÊN ĐƯỜNG chịu trách nhiệm về chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới kanka do Công ty PC System Co..Ltd Shibakawa Factory sản xuất và do Công ty TNHH KHANG LẠC MỸ chịu trách nhiệm chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới rocket 1h do Công ty cổ phần SAO THÁI DƯƠNG sản xuất công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới trường xuân vương do CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DƯỢC VESTA sản xuất và được CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PHÁT ĐẠT chịu trách nhiệm chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới penirum pro+ do CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM LIÊN DOANH AI-LEN sản xuất và do CÔNG TY TNHH NATURE ORIGIN chịu trách nhiệm về chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới penirum a+ do CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM HỒNG PHÁT sản xuất và CÔNG TY TNHH KIWI ECONNECT chịu trách nhiệm chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới x-marvel do Công Ty Cổ Phần DP Ecolife sản xuất và do Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Việt-USA chịu trách nhiệm về chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý NHANH cho nam giới kichmen 1h do CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC TRƯƠNG TRỌNG CẢNH sản xuất và do CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TRÍ LỰC VIỆT NAM chịu trách nhiệm về chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới mãnh lực khang plus do CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ THĂNG LONG sản xuất và do CÔNG TY CỔ PHẦN BUTABA chịu trách nhiệm về chất lượng.
Frontier Theme