Thắt ống dẫn tinh thì tinh trùng đi đâu?

Hỏi – ĐápThắt ống dẫn tinh thì tinh trùng đi đâu?
l hỏi 10 tháng trước

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp đình sản ở nam giới với hiệu quả cao và an toàn. Việc thực hiện thắt ống dẫn tinh giúp bạn thực hiện hoạt động tình dục mà không lo vấn đề vỡ kế hoạch.

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật được dùng để triệt sản ở nam giới hoặc tránh thai vĩnh viễn. Khi thực hiện thủ tục phẫu thuật này, ống dẫn tinh nam được cắt và cột để ngăn tinh trùng xâm nhập vào niệu đạo, ngăn ngừa thụ tinh thông qua quan hệ tình dục.

Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật đơn giản, dễ thực hiện và an toàn. Tuy nhiên rất ít nam giới lựa chọn thực hiện phương pháp này bởi họ lo ngại sẽ giảm khả năng tình dục. Đàn ông ngoài 40 tuổi là độ tuổi thực hiện thủ thuật này nhiều nhất.

Thắt ống dẫn tinh được thực hiện như thế nào?

Với đường kính khoảng 2mm, lòng ống khoảng 0,5mm, ống dẫn tinh có kích thước rất nhỏ và cứng. Bạn có thể sờ thấy ống dẫn tinh, nằm ở phần dưới, phía ngoài gốc dương vật. Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật thực hiện trực tiếp trên ống dẫn tinh nên không gây ảnh hưởng gì đến vấn đề sinh lý ở nam giới.

Trước khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ nhằm tê và giảm đau vùng bìu. Bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành tách ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh và dùng kẹp để cố định ống dẫn tinh. Sau đó, bác sĩ sẽ cắt rời, cột hoặc thắt 2 đầu ống dẫn tinh bằng cách buộc thắt nút hoặc đốt điện, khiến tinh trùng không thể đi từ tinh hoàn tới túi tinh. Sau khi phẫu thuật xong, bác sĩ sẽ khâu vết cắt và băng vết thương, đồng thời vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục.

Nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín với các trang thiết bị đạt chuẩn để thực hiện thắt ống dẫn tinh nhằm đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người bệnh. Nếu thực hiện ở các cơ sở kém chất lượng, bạn phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng, các biến chứng khác hoặc hiệu quả tránh thai không như mong đợi nếu thực hiện thắt ống dẫn tinh ở các cơ sở kém chất lượng.

Nam giới có nên lựa chọn thắt ống dẫn tinh?

Thắt ống dẫn tính là phương pháp triệt sản với tỷ lệ ngừa thai thành công gần như tuyệt đối và an toàn.

Bên cạnh đó phương pháp tránh này có chi phí thấp hơn so với thắt ống dẫn trứng.
Với thủ thuật này, tinh trùng chỉ bị cắt đường ra chứ không ngăn tinh dịch từ túi tinh và tuyến tiền liệt. Vì thế, sau khi thực hiện thủ thuật này, lượng tinh dịch của bạn vẫn như cũ, không có sự thay đổi nào cả.

Bên cạnh đó, thắt ống dẫn tinh không làm thay đổi lượng hormone testosterone nên khả năng tình dục không bị ảnh hưởng, không làm mất đi hay giảm lượng lông, râu ở nam giới.
Thủ thuật thắt ống dẫn tinh được thực hiện rất đơn giản, không gây khó chịu cho người bệnh và thời gian hồi phục nhanh chóng. Chính vì các lý do trên, nam giới nên lựa chọn thắt ống dẫn tinh, phần nào san sẻ trách nhiệm ngừa thai đối với phụ nữ nếu bạn chắc chắn không muốn có thêm con.

Thắt ống dẫn tinh thì tinh trùng đi đâu?

Tinh hoàn là nơi sản xuất tinh trùng, tình trùng sau đó sẽ di chuyển đến ống sinh tinh, mào tinh, ống dẫn tinh và túi tinh. Tinh trùng chỉ có khả năng ra ngoài để gặp trứng nếu túi tinh có chứa tinh trùng.

Thực hiện thắt ống dẫn tinh nghĩa là ống dẫn tinh bị thắt, tinh trùng dừng lại và không thể di chuyển tới túi tinh, mặc dù quá trình tinh trùng di chuyển sau khi được sản sinh ra vẫn theo lộ trình bình thường. Như vậy, nếu bạn thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh, tinh trùng của bạn không di chuyển tới túi tinh và khi phóng tinh thì tinh trùng cũng không có trong tinh dịch. Sau một thời gian, tình trùng bị ứ đọng ở ống dẫn tinh sẽ tự tiêu hoặc chuyển hóa ngược lại để sản sinh ra tinh trùng mới.

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp tránh thai ít gây biến chứng và tỷ lệ thành công rất cao. Việc thực hiện thủ thuật này không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn thắt ống dẫn tinh nếu không có ý định sinh thêm con, đây cũng là hành động nhằm chia sẻ trách nhiệm ngừa thai đối với phụ nữ đồng thời giúp bạn có thể tự tin hoạt động tình dục mà không phải lo ngại hậu quả sau này.

Xem thêm

  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới first up 1 hour do Công ty TNHH DƯỢC – MỸ PHẨM ĐẮK TÍN sản xuất và do Công ty TNHH NEW ZEALAND DIRECT chịu trách nhiệm chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới mãnh hổ vương do Công ty TNHH DƯỢC PHẨM HẢI LINH sản xuất và do Công ty TNHH BẠCH LIÊN ĐƯỜNG chịu trách nhiệm về chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới kanka do Công ty PC System Co..Ltd Shibakawa Factory sản xuất và do Công ty TNHH KHANG LẠC MỸ chịu trách nhiệm chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới rocket 1h do Công ty cổ phần SAO THÁI DƯƠNG sản xuất công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới trường xuân vương do CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DƯỢC VESTA sản xuất và được CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PHÁT ĐẠT chịu trách nhiệm chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới penirum pro+ do CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM LIÊN DOANH AI-LEN sản xuất và do CÔNG TY TNHH NATURE ORIGIN chịu trách nhiệm về chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới penirum a+ do CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM HỒNG PHÁT sản xuất và CÔNG TY TNHH KIWI ECONNECT chịu trách nhiệm chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới x-marvel do Công Ty Cổ Phần DP Ecolife sản xuất và do Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Việt-USA chịu trách nhiệm về chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý NHANH cho nam giới kichmen 1h do CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC TRƯƠNG TRỌNG CẢNH sản xuất và do CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TRÍ LỰC VIỆT NAM chịu trách nhiệm về chất lượng.
  • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới mãnh lực khang plus do CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ THĂNG LONG sản xuất và do CÔNG TY CỔ PHẦN BUTABA chịu trách nhiệm về chất lượng.
Frontier Theme