Nguyên nhân gây buồn nôn sau khi quan hệ tình dục?

Hỏi – ĐápNguyên nhân gây buồn nôn sau khi quan hệ tình dục?
xxx hỏi 10 tháng trước

Pháo hoa, ánh sáng rực rỡ và cảm giác thỏa mãn hoàn toàn – đó là những gì bạn mong đợi sẽ cảm nhận được sau khi ân ái. Tuy nhiên, thay vào đó, khi bạn cảm thấy buồn nôn, bạn lo lắng là điều dễ hiểu. Buồn nôn sau khi quan hệ tình dục có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai và (đáng ngạc nhiên) có rất nhiều lý do tại sao nó có thể xảy ra.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về lý do tại sao bạn có thể cảm thấy ốm sau khi quan hệ tình dục và khi nào bạn nên đi khám bác sĩ.

Nguyên nhân có thể gây buồn nôn sau khi quan hệ tình dục

Buồn nôn sau khi quan hệ tình dục có thể là kết quả của các bệnh lý cấp tính và mãn tính.

Một số nguyên nhân gây buồn nôn sau khi quan hệ bao gồm:

 • Mất nước
 • Rối loạn viêm vùng chậu
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu
 • Chóng mặt

Nếu bạn bị buồn nôn sau khi quan hệ tình dục nhiều lần, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ về hiểu thêm về những nguyên nhân tiềm ẩn. Dưới đây là những nguyên nhân tiềm ẩn khác:

Ngất Vasovagal (Shock Vagal)

Những người cảm thấy buồn nôn sau khi quan hệ tình dục thâm nhập có thể trải qua một đợt ngất do giãn mạch. Điều này có thể xảy ra khi đối tác của bạn thâm nhập rất sâu, chạm vào cổ tử cung của bạn. Cổ tử cung của bạn có rất nhiều đầu dây thần kinh có thể kích hoạt phản ứng giãn mạch.

Đáp ứng vasovagal là khi cơ thể kích thích dây thần kinh phế vị. Điều này dẫn đến nhịp tim và huyết áp thấp hơn, có thể khiến bạn cảm thấy ngất xỉu và buồn nôn. Bạn có thể có phản ứng tương tự sau khi thấy máu hoặc khi cố gắng đi cầu.

Một đợt rối loạn vận mạch thường không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình xuất hiện những đợt này nhiều khi quan hệ tình dục, bạn có thể cần yêu cầu bạn tình thâm nhập ít sâu hơn vào lần sau.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là tình trạng mô tương tự như mô tạo thành lớp niêm mạc tử cung phát triển bên ngoài khoang tử cung của bạn. Kết quả có thể là chuột rút, chảy máu và đau khi quan hệ tình dục. Một số người mắc chứng này cũng cho biết họ buồn nôn do đau hoặc khó chịu sau khi quan hệ khi bị lạc nội mạc tử cung.

Bị lạc nội mạc tử cung không làm mất đi khả năng quan hệ tình dục của bạn. Mẹo có thể hữu ích:

 • Uống thuốc giảm đau không kê đơn ít nhất một giờ trước khi quan hệ tình dục
 • Thử các vị trí khác nhau
 • Kiểm tra xem quan hệ tình dục có ít đau hơn vào các thời điểm khác nhau trong tháng hay không

Dị ứng

Mặc dù trường hợp này hiếm gặp, nhưng có thể bạn có phản ứng dị ứng với tinh dịch của bạn tình hoặc một số thành phần trong đó.

Trong một trường hợp được ghi nhận vào năm 2007, một phụ nữ bị dị ứng nghiêm trọng với quả hạch Brazil đã bị phản ứng dị ứng với tinh dịch của bạn tình vài giờ sau khi anh ta ăn một ít quả hạch Brazil.

Ngoài buồn nôn, các dấu hiệu của phản ứng dị ứng với tinh dịch bao gồm:

 • Mệt mỏi
 • Ngứa da, đặc biệt là trong hoặc xung quanh điểm tiếp xúc
 • Khó thở từ nhẹ đến nặng
 • Sưng bộ phận sinh dục

Nếu bạn đã biết bị dị ứng với một số loại thực phẩm, điều quan trọng là đối tác của bạn không ăn chúng trước khi quan hệ tình dục – hoặc yêu cầu đối tác của bạn đeo bao cao su – để giảm nguy cơ phản ứng dị ứng với thực phẩm đó.

Bạn cũng có thể bị dị ứng với các vật dụng khác, điều này có thể gây ra các phản ứng dị ứng tương tự. Cân nhắc kiểm tra dị ứng ngay cả khi bạn gặp các triệu chứng không đe dọa đến tính mạng nhưng dai dẳng.

Khi nào cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn gặp vấn đề về hô hấp sau khi quan hệ tình dục, kèm theo bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức:

 • Mệt mỏi
 • Ngứa da
 • Sưng bộ phận sinh dục

Hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, ngứa da, sưng bộ phận sinh dục

Hội chứng bệnh sau cực khoái (POIS)

Theo một bài báo trên tạp chí Translational Andrology and UrologyTrusted Source, hội chứng bệnh cực khoái (POIS) là một tình trạng bệnh lý thường ảnh hưởng đến nam giới, nhưng có thể xảy ra ở một tỷ lệ nhỏ phụ nữ.

Tình trạng này khiến một người gặp các triệu chứng ngay sau khi xuất tinh hoặc đạt cực khoái. Các triệu chứng này bao gồm:

 • Mờ mắt
 • Thanh
 • Sốt

Một số người bị POIS cho biết họ cảm thấy như bị cúm ngay sau khi đạt cực khoái và điều đó đôi khi có thể dẫn đến buồn nôn.

Các bác sĩ không chắc chắn chính xác tại sao một số người lại trải qua POIS sau khi đạt cực khoái. Hiện tại, họ cho rằng đó có thể là do tình trạng tự miễn dịch trong đó cơ thể một người phản ứng tiêu cực với tinh trùng của chính họ.

Lo lắng hoặc căng thẳng

Đôi khi nguyên nhân gây buồn nôn sau khi quan hệ tình dục không phải là nguyên nhân thực thể. Lo lắng và hồi hộp có thể dẫn đến cảm giác buồn nôn và đau bụng. Đôi khi, bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục với một đối tác nào đó. Tất cả những thứ này đều có khả năng gây buồn nôn.

Chán ghét tình dục

Ngoài ra còn có một tình trạng mà bác sĩ gọi là rối loạn chán ghét tình dục. Đây là một tình trạng sức khỏe tâm thần mà một người trải qua cảm giác lo lắng và sợ hãi nghiêm trọng liên quan đến tình dục. Nam và nữ đều có thể mắc chứng này.

Tình dục là để làm cho bạn cảm thấy tốt. Nếu bạn thấy nó ngược lại, có thể đã đến lúc nói chuyện với chuyên gia sức khỏe tâm thần hoặc bác sĩ của bạn. Ngay cả khi bạn cảm thấy xấu hổ, đừng để cảm xúc đó ngăn cản bạn nhận được sự trợ giúp cần thiết.

Xem thêm

 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới first up 1 hour do Công ty TNHH DƯỢC – MỸ PHẨM ĐẮK TÍN sản xuất và do Công ty TNHH NEW ZEALAND DIRECT chịu trách nhiệm chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới mãnh hổ vương do Công ty TNHH DƯỢC PHẨM HẢI LINH sản xuất và do Công ty TNHH BẠCH LIÊN ĐƯỜNG chịu trách nhiệm về chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới kanka do Công ty PC System Co..Ltd Shibakawa Factory sản xuất và do Công ty TNHH KHANG LẠC MỸ chịu trách nhiệm chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới rocket 1h do Công ty cổ phần SAO THÁI DƯƠNG sản xuất công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới trường xuân vương do CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DƯỢC VESTA sản xuất và được CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PHÁT ĐẠT chịu trách nhiệm chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới penirum pro+ do CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM LIÊN DOANH AI-LEN sản xuất và do CÔNG TY TNHH NATURE ORIGIN chịu trách nhiệm về chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới penirum a+ do CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM HỒNG PHÁT sản xuất và CÔNG TY TNHH KIWI ECONNECT chịu trách nhiệm chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới x-marvel do Công Ty Cổ Phần DP Ecolife sản xuất và do Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Việt-USA chịu trách nhiệm về chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý NHANH cho nam giới kichmen 1h do CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC TRƯƠNG TRỌNG CẢNH sản xuất và do CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TRÍ LỰC VIỆT NAM chịu trách nhiệm về chất lượng.
 • Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý cho nam giới mãnh lực khang plus do CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ THĂNG LONG sản xuất và do CÔNG TY CỔ PHẦN BUTABA chịu trách nhiệm về chất lượng.
Frontier Theme