Khuyến cáo gì với sinh viên khi tham gia confession?

Hỏi – ĐápDanh mục đơn: QuestionsKhuyến cáo gì với sinh viên khi tham gia confession?
u hỏi 10 tháng trước

Theo admin các trang này, dù bị đổi tên nhưng không mất quyền kiểm soát. Vậy khả năng ảnh hưởng của việc tấn công đến các thành viên, thông tin cá nhân và thông tin đã đăng tải ra sao, thưa ông?

Ghi nhận đến hiện tại, các trang chỉ bị đổi tên nhưng không bị mất quyền quản trị. Nhưng đó cũng là một lời cảnh báo cho thấy không có hệ thống nào là tăng sinh lý an toàn tuyệt đối.
Tuy nhiên, về mức độ an toàn thông tin cá nhân, riêng tư thì sẽ tuỳ thuộc vào nguyên nhân tấn công. Nếu việc tấn công do 1 trong admin bị chiếm tài khoản thì có thể mọi thông tin trao đổi trong inbox, trên trang fanpage có thể bị lộ và có thể thêm, xóa, sửa. Nếu việc đổi tên fanpage do lỗi lập trình của Facebook, thì có thể người tấn công chỉ khai thác được vùng đó thôi, chứ chưa thể đụng đến các phần thông tin bên trong.

Tuy nhiên, sinh viên hãy luôn cẩn thận với việc giao tiếp trên mạng bởi có những khả năng thông tin có thể bị lộ, bị bên thứ 3 xem mà ta không biết. Hãy luôn cẩn trọng, tỉnh táo và luôn có tư duy tích cực khi tham gia mạng xã hội nói chung, các trang diễn đàn sinh viên nói riêng.

Các fanpage confession khuyến cáo gì sinh viên?

Chia sẻ với Thanh Niên, N.T.H. – một quản trị viên UFM Confessions, cho biết trang này bị đổi tên thành ‘Đào Xuân Trường’ vào khoảng 19 giờ ngày 7.10. Đến thời điểm này hiện chưa có sự cố phát sinh thêm, nhưng trang không đổi lại được tên cũ và dang chờ Facebook có tốt không xem xét.

“Khuyến cáo sinh viên và các trang không nên tin tưởng trao tài khoản hoặc quyền truy cập Facebook cho người lạ nhờ khắc phục sự cố để tránh bị mất tài khoản và bị trục lợi”, admin này chia sẻ.

Trong khi đó, UEH Confession thì đăng tải trạng thái: “Mọi người ơi tụi mình vẫn được quyền đăng bài, đọc tin nhắn… nên mong mọi người đừng bình luận, nhắn tin thách thức nhân vật đã tấn công trang mình đi tấn công các trang khác nhé…”

Các trang bị tấn công đến thời điểm này chủ yếu là diễn đàn do sinh viên quản lý, không phải trang chính thống của trường ĐH. Vậy ông có khuyến cáo gì với sinh viên khi tham gia, bảo mật thông tin cá nhân trên các trang này?

Đây là một câu hỏi rất thú vị! Có thể nói cộng đồng mạng các trang “confessions” rất thu hút sinh viên bởi tính ẩn danh. Hầu hết các trang này ban đầu lập ra với mục tiêu để cho các bạn sinh viên tâm sự, tìm bạn, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm học hành.

Sau đó, Văn Toản tiếp tục lấy vị trí chính thức ở tốt không giá CLB Hải Phòng, được lên đội tuyển Việt Nam. Có giai đoạn, Văn Toản, Văn Lâm, Tấn Trường là 3 sự lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang-seo.

Tháng 10/2021, Văn Toản được bắt chính trận bs review mạnh Việt Nam thua 1-3 Oman tại vòng loại 3 World Cup 2022. Sau đó, anh bắt chính hai trận ở vòng loại U23 châu Á 2022 cho U23 Việt Nam.

Sau khi về nước, anh được cho nghỉ ngơi chữa trị chấn thương không giá bao dai dẳng. Với chấn thương này, Văn Toản lỡ hẹn với AFF Cup 2020. Sang năm 2022, Văn Toản có nhiều giải đấu quan trọng cùng đội U23 như SEA Games (tháng 5), VCK U23 châu Á (tháng 6) và ASIAD 19 (tháng 9).

Chiều ngày 8/11, đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập 1 hộp mua ở tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Nhật Bản và Saudi Arabia ngày 11 và 16/11.

Đáng chú ý trong buổi tập nhiêu tiền 1 vắng mặt thủ môn Nguyễn Văn Toản. Được biết, Văn Toản bị chấn thương vai từ trận gặp tuyển Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tại UAE, anh đã được bác sĩ của U23 Việt Nam đưa đi khám và được xác định không quá nghiêm trọng nên đã bắt chính cả 2 trận tại đâu bán chính vòng loại U23 châu Á 2022.

Một lời khuyên chung, là các bạn sinh viên hãy hết sức cẩn trọng khi tham gia vào mạng xã hội vì tính lan tỏa của nó rất cao. Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ thông tin. Hãy giữ cho đầu óc của chúng ta luôn tỉnh táo, lạc quan, học cách chắt lọc thông tin, chỉ 1 viên để tiếp nhận thông tin tích cực phục vụ cho học tập, sáng tạo và cống hiến nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Frontier Theme