Chất xơ quan trọng thế nào với người tiểu đường?

Hỏi – ĐápDanh mục đơn: QuestionsChất xơ quan trọng thế nào với người tiểu đường?

Đối với người bệnh tiểu đường, bổ sung lượng chất xơ phù hợp để khống chế lượng đường trong máu, mỡ trong máu và bán ở đâu ổn định huyết áp.

Từ lâu con người đã nhận thấy tác dụng hữu ích của chất xơ đối với bệnh nhân tiểu đường. Cùng với việc đi sâu nghiên cứu về bệnh tiểu đường của con người ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chất xơ có khả năng giảm bớt tốc độ tiêu hóa và hấp thụ thức ăn trong dạ dày ở một mức độ nhất định, từ đó làm giảm chỉ số đường trong máu. Nhiều nghiên cứu còn phát hiện thấy loại chất xơ có tính hòa tan có thể khống chế được sự tăng cao của đường trong máu sau bữa ăn, tăng cường sinh cải thiện lượng tích trữ đường glucose

Vì sao chất xơ tốt cho người tiểu đường?

Hiệp hội khoa học nghiên cứu bệnh tiểu đường của Mỹ (ADA) và Viện nghiên cứu quốc gia Mỹ (NIA) đã đề ra mục tiêu mới của phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng dinh dưỡng và tiêu chuẩn về lượng chất dinh dưỡng: là thay đổi phương thức sinh hoạt, cung cấp nhiệt lượng vừa đủ cho cơ thể, điều chỉnh các chất đường và tỷ lệ cấu thành của chúng, bổ sung lượng chất xơ TĂNG KÍCH THƯỚC phù hợp để khống chế đường trong máu, mỡ trong máu và huyết áp.

Sở dĩ chất xơ tối quan trọng với bệnh nhân tiểu đường vì bản thân nó không làm tăng lượng đường trong máu vì nó không thể tiêu hóa, giúp đẩy lùi những tác động của chất carbohydrate trong thực phẩm tạo ra nhiều năng lượng làm tăng đường máu của người bệnh. Khi ăn chất xơ, ruột sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa thức ăn và làm chậm quá trình tăng glucose ở trong máu.

Đối với người mắc bệnh tiểu đường, hiện nay tiêu chuẩn về lượng chất xơ trong bữa ăn vẫn chưa thống nhất. Một nghiên cứu trên 13 bệnh nhân bị tiểu đường với mức tiêu thụ 50 g chất xơ mỗi ngày giảm được mức glucose khoảng 10% và insuline hơn 12% so với những người ăn 24g chất xơ mỗi ngày. Tuy nhiên lượng 50g chất xơ mỗi ngày là rất nhiều, hầu hết hỗ trợ sức khoẻ người Mỹ chỉ ăn khoảng 15g mỗi ngày.

Tiêu chuẩn về lượng chất xơ trong bữa ăn cần cung cấp cho cơ thể mà ADA đưa ra là mỗi ngày 20-50g. Tiêu chuẩn này được áp dụng khá rộng rãi. Vấn đề quan trong để đạt được những mục tiêu là bữa ăn phải có sự phối hợp khoa học. Những bệnh nhân tiểu đường cần ăn thêm thực phẩm như yến mạch, kiều mạch, khoai môn và các loại rau tươi.

Sau đó, Văn Toản tiếp tục lấy vị trí chính thức ở tốt không giá CLB Hải Phòng, được lên đội tuyển Việt Nam. Có giai đoạn, Văn Toản, Văn Lâm, Tấn Trường là 3 sự lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang-seo.

Tháng 10/2021, Văn Toản được bắt chính trận bs review mạnh Việt Nam thua 1-3 Oman tại vòng loại 3 World Cup 2022. Sau đó, anh bắt chính hai trận ở vòng loại U23 châu Á 2022 cho U23 Việt Nam.

Sau khi về nước, anh được cho nghỉ ngơi chữa trị chấn thương không giá bao dai dẳng. Với chấn thương này, Văn Toản lỡ hẹn với AFF Cup 2020. Sang năm 2022, Văn Toản có nhiều giải đấu quan trọng cùng đội U23 như SEA Games (tháng 5), VCK U23 châu Á (tháng 6) và ASIAD 19 (tháng 9).

Chiều ngày 8/11, đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập 1 hộp mua ở tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Nhật Bản và Saudi Arabia ngày 11 và 16/11.

Đáng chú ý trong buổi tập nhiêu tiền 1 vắng mặt thủ môn Nguyễn Văn Toản. Được biết, Văn Toản bị chấn thương vai từ trận gặp tuyển Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tại UAE, anh đã được bác sĩ của U23 Việt Nam đưa đi khám và được xác định không quá nghiêm trọng nên đã bắt chính cả 2 trận tại đâu bán chính vòng loại U23 châu Á 2022.

Frontier Theme