Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền? Xét nghiệm ở đâu

Hỏi – ĐápChi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền? Xét nghiệm ở đâu
Trương Tuyết Nghênh hỏi 9 tháng trước

Mức chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền luôn là vấn đề mà không ít người bệnh khi bị nhiễm phải quan tâm, lo lắng. Có nhiều người khi mắc phải bệnh xã hội nhưng vì lo ngại về vấn đề chi phí nên lại chần chừ, kéo dài thời gian đi thăm khám, làm xét nghiệm bệnh, hậu quả là họ phải đối mặt với nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm.
 
Tìm hiểu về bệnh xã hội
 
Bệnh xã hội – một nhóm bệnh khiến nhiều người hoang mang, sợ hãi bởi đây đều là những căn bệnh chưa có phương pháp chữa trị dứt điểm. Hầu hết các cách điều trị hiện tại chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, ngăn chặn mầm bệnh phát triển mà thôi.
 
Phần lớn các loại bệnh xã hội này đều lây nhiễm qua đường tình dục, nguyên nhân này chiếm đến 90%. Ngoài ra, bệnh xã hội cũng có thể lây nhiễm qua việc truyền máu, lây từ mẹ sang con, do tiếp xúc với dịch mủ, vết thương hở… của người bệnh.
 
Bệnh giang mai
 
Nếu một người bình thường khỏe mạnh có quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ không sử dụng các biện pháp bảo vệ hoặc có quan hệ với bạn tình mắc các bệnh viêm nhiễm thì người đó có nguy cơ cao bị nhiễm phải bệnh xã hội.
 
Theo nghiên cứu, có đến hơn 20 loại bệnh xã hội khác nhau, mỗi bệnh lại có những nguyên nhân, tác nhân riêng gây ra. Trong nhóm đó thì có phổ biến các bệnh sau: Mụn rộp sinh dục, giang mai, sùi mào gà, lậu…
 

  • Bệnh giang mai: Do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra
  • Bệnh mụn rộp sinh dục: Do Herpes simplex (HSV) gây ra
  • Bệnh lậu: Do Neisseria gonorrhoeae gây ra.
  • Bệnh sùi mào gà: Do Human Papillomavirus (HPV) gây ra

 
Bệnh lậu
 
Không chỉ có tốc độ phát triển, lây nhiễm nhanh chóng, bệnh xã hội còn gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho toàn xã hội. Không chỉ làm ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý mà nếu chữa trị muộn, bệnh xã hội còn dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bệnh nhân.
 
Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?
 
Vấn đề chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền? Theo các chuyên gia, hiện tại ở các cơ sở y tế uy tín thì chi phí khám và xét nghiệm bệnh xã hội có giá từ 320.000 đồng trở lên, tùy thuộc và gói khám và địa chỉ mà bạn đi xét nghiệm.
 
Nói chung, mức chi phí xét nghiệm bệnh xã hội không quá cao, nó không phải là chi phí điều trị bệnh nên bệnh nhân đừng quá lo lắng, ngại ngần mà chưa đi khám, làm xét nghiệm khi nhận thấy mình có những biểu hiện nghi ngờ là của bệnh xã hội.
 
Gói khám chi phí xét nghiệm bệnh xã hội
 
Cụ thể thì chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền phụ thuộc vào những yếu tố sau:
 
Chi phí thăm khám lâm sàng
 
Trước tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra, thăm khám ban đầu để xác định xem bệnh nhân mắc phải loại bệnh xã hội nào. Sau khi thăm khám, tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân các xét nghiệm thích hợp để chẩn đoán bệnh.
 
Bệnh nhân nên chú ý tuân thủ việc thăm khám, kiểm tra theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để giúp bác sĩ phát hiện chính xác, nhanh chóng tình trạng bệnh mà bản thân gặp phải.
 
Khi đi thăm khám, kiểm tra tổng quát, bệnh nhân cũng cần chi trả mức phí này, mức phí này hầu như không quá cao nên bệnh nhân không quá lo lắng.
 
Loại bệnh xã hội
 
Như đã nói ở trên, có rất nhiều loại bệnh xã hội khác nhau, và mỗi loại bệnh xã hội lại có những phương pháp chẩn đoán, xét nghiệm khác nhau. Căn cứ vào kết quả thăm khám lâm sàng, bệnh nhân sẽ được chỉ định phương pháp xét nghiệm thích hợp.
 
Ví dụ: Bệnh lậu có các phương pháp xét nghiệm như: Xét nghiệm trực tiếp, phương pháp nuôi cấy, phương pháp kháng nguyên. Bệnh giang mai có phương pháp xét nghiệm máu, xét nghiệm RPR và TPHA, xét nghiệm dịch não tủy… và chi phí xét nghiệm bệnh xã hội ở từng loại bệnh sẽ có những mức giá riêng.
 
Chi phí khám xét nghiệm bênh xã hội
 
Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân
 
Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm bệnh xã hội đó là tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội ở những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe tốt sẽ khác so với những bệnh nhân có sức khỏe không đảm bảo.
 
Đối với những bệnh nhân có sức khỏe đảm bảo, việc thăm khám, làm xét nghiệm thường diễn ra nhanh chóng, có hiệu quả hơn, mức chi phí cũng ít hơn. Còn đối với những bệnh nhân có sức khỏe không đảm bảo, việc thăm khám, làm xét nghiệm cần nhiều thời gian hơn, độ hiệu quả thường không đảm bảo, mức chi phí cũng nhiều hơn.
 
Phương pháp xét nghiệm
 
Có rất nhiều phương pháp xét nghiệm để chẩn đoán bệnh xã hội, từ các phương pháp truyền thống cho đến những phương pháp hiện đại, chuyên sâu. Mỗi loại phương pháp khác nhau sẽ có thời gian, quy trình làm xét nghiệm cũng không giống nhau, tất nhiên mức chi phí cũng có sự khác nhau.
 
Thường thì với những phương pháp xét nghiệm truyền thống, đơn giản, mức chi phí sẽ thấp hơn nhưng độ chính xác, hiệu quả không đảm bảo so với những phương pháp xét nghiệm hiện đại, chuyên sâu. Do đó, bệnh nhân muốn được chẩn đoán bệnh xã hội nhanh chóng thì nên lựa chọn những phương pháp chuyên sâu.
 
Địa chỉ thực hiện xét nghiệm
 
Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền phụ thuộc ít nhiều vào địa chỉ thực hiện xét nghiệm. Hiện tại, nhu cầu khám, chữa bệnh của mọi người tăng cao và chính vì thế mà có rất nhiều địa chỉ, bệnh viện mọc lên, có cả những địa chỉ uy tín lẫn những địa chỉ không chất lượng.
 
Nếu bệnh nhân chú ý lựa chọn địa chỉ làm xét nghiệm chất lượng, tin cậy, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều loại thiết bị hiện đại thì mức chi phí làm xét nghiệm bệnh xã hội sẽ khác so với địa chỉ không đảm bảo, dễ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng.
 
Tốt nhất, bệnh nhân nên lựa chọn cho mình địa chỉ làm xét nghiệm bệnh xã hội uy tín, tin cậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 
Xét nghiệm bênh xã hội ở Thái Hà
 
Các phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội
 
Hiện nay, việc chẩn đoán một người có bị bệnh xã hội hay không không chỉ dựa vào việc thăm khám, kiểm tra ban đầu mà còn cần đến việc làm xét nghiệm. Với sự phát triển của y học hiện đại thì có rất nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội tùy vào từng trường hợp, cụ thể:
 
Xét nghiệm máu
 
Một trong những phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội cũng như nhiều bệnh lý khác cực kỳ phổ biến đó là xét nghiệm máu. Trường hợp nghi ngờ bệnh nhân mắc phải bệnh xã hội nào đó như giang mai, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà… bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân làm xét nghiệm máu.
 
Phương pháp này thực hiện khá đơn giản, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ lấy máu ở tĩnh mạch với lượng vừa đủ đem đi kiểm tra, phân tích. Xét nghiệm máu được đánh giá là phương pháp cho kết quả chính xác, nhanh chóng.
 
Xét nghiệm bằng mẫu vật
 
Thông thường, với những bệnh nhân nghi ngờ mắc phải bệnh mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định làm xét nghiệm này. Qua đó, các mụn sùi, u nhú, nốt phỏng nước trên cơ thể bệnh nhân sẽ được đem vào phòng thí nghiệm để kiểm tra cụ thể.
 
Phương pháp xét nghiệm bằng mẫu vật không chỉ giúp phát hiện ra mầm bệnh, tác nhân gây bệnh mà còn giúp xác định cụ thể được tình trạng bệnh mà bệnh nhân gặp phải.
 
Độ chính xác của phương pháp này cũng mang lại hiệu quả, tuy nhiên trong một số trường hợp thì cần phải thực hiện thêm các xét nghiệm khác để giúp chẩn đoán bệnh cụ thể hơn.
 
Xét nghiệm bằng dịch
 
Đây là một trong những phương pháp được dùng để chẩn đoán bệnh xã hội, nguyên nhân là do khi mắc phải bệnh xã hội, bệnh nhân sẽ có những triệu chứng bất thường ở dịch tiết ra từ bộ phận sinh dục.
 
Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch âm đạo (ở nữ giới) hoặc dịch niệu đạo (ở nam giới) đem đi phân tích, kiểm tra xem có mầm bệnh trong đó không. Nếu trong dịch của bệnh nhân có mầm bệnh, bác sĩ sẽ xem xét kỹ và lọc ra xem đó mà mầm bệnh gây ra bệnh xã hội nào.
 
Xét nghiệm nước tiểu
 
Ngoài ra, bệnh nhân cũng sẽ được chỉ định làm xét nghiệm nước tiểu trong trường hợp nghi ngờ mắc phải bệnh xã hội. Mẫu nước tiểu của người bệnh sẽ được đem đi kiểm tra để xem có mầm bệnh hay không.
 
Thường thì phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp mới nghi ngờ mắc phải bệnh xã hội. Độ chính xác, hiệu quả của phương pháp này cũng được đánh giá cao nhưng vẫn cần thực hiện thêm nhiều phương pháp xét nghiệm khác.
 
Ngoài những phương pháp trên, còn rất nhiều phương pháp xét nghiệm khác tùy vào từng trường hợp, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cụ thể.
 
Trên đây là những chia sẻ về chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền mà các chuyên gia đã giải đáp cụ thể. Bệnh nhân chú ý nên chủ động đi thăm khám, làm xét nghiệm bệnh xã hội ngay để được hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời, nhanh chóng nhé.
 
https://bvtt-tphcm.org.vn/cau-hoi/kham-sui-mao-ga-o-dau-6-dia-chi-chua-sui-mao-ga-o-dau-tot-nhat-ha-noi/

Frontier Theme